Review du học tiếng Anh tại HELP Baguio: Yến Nhi

HELP English, ngôi trường tôi theo học

Mỗi người khi sinh ra và lớn lên đều trải qua rất nhiều thành công và cả thất bại. Mỗi thành công và thất bại đều mang lại cho chúng ta một bài học. Bài học đó là những kinh nghiệm cuộc sống, là việc ghi nhớ những khoảng thời gian đáng nhớ hoặc cần quên đi. Vậy thì ai mới là người thầy của bạn? Ai sẽ dẫn lối cho bạn đến với con đường thành công? Hãy để cho tôi kể về ngôi trường của mình, nơi đã mang lại cho tôi nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

Hai tháng không phải là một khoảng thời gian dài nhưng đã đủ mang lại cho tôi trải nghiệm khi sống tại khu học xá HELP Longlong của HELP English. Ngoài việc học tiếng Anh, học viên chúng tôi còn được chỉ dạy cách sống, cách cư xử và giao tiếp với các bạn khác đến từ những quốc gia khác nhau với các nền văn hóa khác nhau mà tôi chưa bao giờ được biết đến.

Học Tiếng Anh từ vỡ lòng

Tiếng Anh của tôi khá là tệ. Tôi không thể nói được trọn vẹn một câu đơn giản nhưng tôi luôn khao khát được đi du học nước ngoài. Tôi từng nghĩ rằng mọi dự định của tôi sẽ không thể thực hiện cho đến khi tôi biết đến du học Tiếng Anh tại Philippines và trường Anh ngữ HELP English. Và đó như là món quà dành cho tôi!. Học phí khóa học ESL và chi phí sinh hoạt ở Philippines phù hợp với tôi, sau khi tham khảo nhiều trường tại Philippines, tôi quyết chọn HELP English tại Baguio để đăng ký học tiếng Anh và có thể dễ dàng thực hiện giấc mơ của mình. Tôi luôn nghĩ rằng, với bề dày kinh nghiệm và đội ngũ giáo viên giỏi, trường có thể "chữa" Tiếng Anh cho tôi.

Khi tôi vừa đến đây, mọi thứ còn lạ lẫm, tôi đã tự hỏi không biết mình có thể làm được hay không vì tôi không thể kết bạn với mọi người vì tôi không có ngôn ngữ, tôi cảm thấy cô đơn và thời gian trôi qua thật chậm. Nhưng rồi tôi nhớ lại lý do vì sao mình lựa chọn Philippines để học Tiếng Anh, tôi đã quyết tâm thay đổi và tất cả các anh chị quản lý đã hỗ trợ tôi rất nhiều. Việc hướng dẫn, định hướng và khuyên nhủ từ các giáo viên đã giúp tôi tiến bộ nhanh chóng. Cả tôi và các thầy cô đều ngạc nhiên khi nhận thấy kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và phát âm của tôi đều tiến bộ theo từng tuần học.

Để đánh giá về các thầy cô người Philippines, tôi có thể nói các thầy cô đều rất tốt, nhiệt tình và thân thiện, khi tôi nhớ nhà và cảm thấy buồn, họ đã làm rất nhiều thứ để làm tôi vui hơn, vì thế phần nào tôi có thể tiếp thu bài hiệu quả. Tôi nhớ khi tôi không thể phát âm chính xác trong bài kiểm tra từ vựng mỗi ngày, thầy cô và anh chị quản lý đã rất nhiệt tình hướng dẫn cho tôi, họ sẵn sàng dành thời gian để giúp tôi phát âm chính xác. Hàng ngày, tôi bắt đầu chương trình học bằng lớp Học đọc buổi sáng (Morning Reading Class) để luyện phát âm. Tiếp đó là các lớp 1 kèm 1 (1 giáo viên kèm 1 học viên), đã giúp cải thiện toàn bộ các kỹ năng tiếng Anh (Nghe, nói, đọc, viết) của tôi. Cuối ngày, có những lớp học đặc biệt với rất nhiều hoạt động giúp ích cho kỹ năng nghe và phát âm; vừa chơi guita vừa nhảy làm tôi thấy thoải mái hơn sau những giờ học căng thẳng. Cuối cùng, lớp học mà tôi yêu thích là lớp Học theo nhóm (Group Class), mỗi lớp có từ 3 đến 4 học viên, không chỉ chuyên về ngữ pháp mà còn đi sâu vào thực hành. Buổi thuyết trình trước đám đông đã giúp tôi cảm thấy tự tin hơn rất nhiều.

Môi trường học tập Tiếng Anh tuyệt vời

HELP Longlong đã tạo nên môi trường tuyệt vời để mọi người có thể nói tiếng Anh mỗi ngày và bây giờ tôi thực sự thích nói tiếng Anh. Từ một người không thể nói tiếng Anh, giờ đây tôi có thể giao tiếp với mọi người một cách thoải mái và trôi chảy. Bên cạnh đó, ở đây học viên chỉ cần tập trung vào việc học thôi; trường sẽ lo mọi việc từ ăn uống, giặt ủi đến dọn dẹp. Tôi yêu các thầy cô ở đây, họ không chỉ là những người thầy mà còn là những người bạn và gia đình, họ giúp tôi không cảm thấy cô đơn khi đặt chân đến một đất nước mới.

Sau những giờ học căng thẳng trong tuần, tôi thường dành thời gian cuối tuần đi dạo quanh khu trung tâm và mua sắm, cùng đi bộ với các thầy cô và các bạn, hít thở bầu không khí trong lành và mát mẻ ở đây, thành phố Baguio - thành phố Đà Lạt của Philippines.

Tôi chưa bao giờ hối tiếc khi đặt chân đến Phillipines, đặc biệt là HELP English để cải thiện kỹ năng tiếng Anh bởi vì đây là bước đệm tốt nhất trên con đường thực hiện ước mơ của tôi. Việc học tập ở môi trường quốc tế đã giúp tôi trưởng thành hơn và học được rằng mọi hoàn cảnh đều có thể xảy ra và bạn phải vượt qua và thích ứng được với hoàn cảnh đó.

Học tiếng Anh, du lịch và tích lũy kinh nghiệm đối với tôi là những lợi ích lớn nhất khi đến với Philippines.

Giờ đây tôi đã đạt được kết quả mà tôi mong ước và tôi đang chuẩn bị trở về nhà để tiếp tục thực hiện giấc mơ của mình. Tôi cảm thấy gắn bó với nơi đây và thật khó khăn khi sắp phải rời khỏi HELP, nơi tôi đã học được nhiều điều thú vị và có được trải nghiệm tuyệt vời.

Tôi xin cảm ơn mọi người và Học viện HELP đã hỗ trợ và chỉ dẫn tôi hết mình để tôi có thể dần dần chinh phục giấc mơ của mình. Tạm biệt và hẹn gặp lại.